Orianna mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Orianna MẠNH nhất

Orianna mùa 12, cô nàng pháp sư đường giữa bên bỉ theo thời gian và rất mạnh trong mùa giải mới này với vai trò chính là nguồn sát thương phép của Team. Tham khảo sơ qua bảng ngọc Orianna, với nhánh Tăng tốc pha giúp cho cô nàng pháp sư này cơ động hơn trong việc lao lên tấn công đối thủ hay rút lui khỏi các tình huống bị gank bất ngờ. Cùng với đó, những món trang bị gia tăng sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép giúp cho cách lên đồ Orianna cũng đơn giản hơn cho người mới.

Tuy nhiên, để chơi Orianna như Faker thì đòi hỏi các bạn phải luyện tập nhiều và hãy tham khảo qua bài viết này của Thao68.Com để chơi tốt vị pháp sư này trong mùa giải mới này nhé.

Orianna Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư

Vị trí: Top, Mid

Độ khó: Khó chơi

Bảng ngọc bổ trợ Orianna

Bảng ngọc bổ trợ Orianna: Pháp thuật + Cảm hứng => Đây là nhánh ngọc chuyên dụng dành cho Orianna AP mà rất nhiều anh em game thủ hay sử dụng.

Bảng ngọc bổ trợ Orianna: Pháp thuật + Áp đảo => Anh em có thể tham khảo qua, nhánh ngọc giúp Orianna gia tăng đáng kể lượng sát thương của mình.

Những bảng ngọc Olaf mạnh nhất mùa này

Phép bổ trợ Orianna

 • Tốc biến + dịch chuyển: Đây là phép bổ trợ tối ưu nhất cho Orianna khi đi đường.

Thứ tự nâng kỹ năng Orianna

 • Đối với Orianna, khi nâng kỹ năng theo cấp độ anh em có thể tham khảo qua cách nâng: Q > E > W

Cách lên đồ Orianna

Trang bị khởi đầu

Trang bị chính

Trang bị tùy chọn

Giày

Full cách lên đồ Orianna AP gia tăng SMPT + Xuyên kháng phép

Tham khảo thêm

 • Orianna thuần túy là một pháp sư đường giữa, nên các trang bị cho cô nàng này thường xuyên tập trung vào các món đồ gia tăng lượng sát thương SMPT + xuyên kháng phép là chính.
 • Những trang bị cho Orianna ở trên, Thao68 nghĩ rằng nó sẽ giúp cho cô nàng này phát huy tối đa nguồn sát thương có thể gây ra được lên đối thủ.

Những cách lên đồ Nunu Rừng hiệu quả nhất

Kỹ năng Orianna

Nội Tại – Lên Dây Cót

 • Những đòn đánh thường của Quý Cô Dây Cót gây thêm sát thương phép.

Kỹ năng [Q] – Lệnh Tấn Công

 • Quý Cô Dây Cót hiệu lệnh cho khối cầu bay đến vị trí chỉ định, gây sát thương phép trên đường bay của nó.

Kỹ năng [W] – Lệnh Phát Sóng

 • Quý Cô Dây Cót hiệu lệnh cho khối cầu phát ra năng lượng công kích, trường năng lượng này tăng tốc cho đồng minh và làm chậm kẻ địch đi qua.

Kỹ năng [E] – Lệnh Bảo Vệ

 • Quý Cô Dây Cót hiệu lệnh cho khối cầu bám vào đồng minh, bảo vệ họ, đồng thời trên đường bay đến đồng minh, khối cầu này còn gây sát thương cho kẻ địch.

Kỹ năng [R] – Lệnh Sóng Âm

 • Quý Cô Dây Cót hiệu lệnh khối cầu phóng thích sóng âm, gây sát thương phép lớn và hút kẻ địch bay về trung tâm khối cầu.

Khắc chế Orianna

Orianna mạnh hơn

Orianna yếu hơn

Tham khảo qua các tướng khắc chế Orianna hiệu quả

Cách chơi Orianna

Để có thể chơi tốt Orianna, mọi người có thể áp dụng những mẹo sau:

 • Ở giai đoạn đầu game, Orianna là vị tướng có khả năng cấu rỉa cực kỳ tốt với bộ kỹ năng hồi cực nhành và ít tốn mana. Nên khi đi đường, cô nàng này cực kỳ dễ thở với việc farm các chỉ số linh để gia tăng cấp độ và trang bị cho mình các món đồ cần thiết.
 • Bên cạnh đó, khi đối đầu với Fizz, Katarina, Ekko… là các mẫu tướng cận chiến thì Orianna hoàn toàn có thể chơi lấn lướt và đè đường đối thủ. Và chú ý cắm mắt quan sát, để tránh các tình huống bị gank bất ngờ.
 • Giai đoạn giữa và cuối, là thời điểm mà Orianna phát huy tối đa sức mạnh của mình với kỹ năng R nếu các bạn thực hiện nhuần nhuyễn, chính xác thì nó có thể gây 1 lượng lớn sát thương khi tổ chức giao tranh tổng đấy nhé.

Orianna Montage: Những pha xử lý Orianna hay nhất

Học cách leo Rank bằng Orianna với các cao thủ

Hướng dẫn cách combo Orianna hiệu quả nhất

Cùng với bài hướng dẫn cách chơi Orianna, anh em nào yêu thích vị pháp sư này có thể tham khảo và sử dụng để leo Rank LOL cho hiệu quả nhất nhé.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →