Taric mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Taric mới nhất

Taric mùa 12, một anh chàng hỗ trợ tuy với vẻ ngoài thư sinh, yếu ớt nhưng lại có khả năng đi đường tuyệt vời và bảo kê đồng đội cực kỳ ổn. Với cách lên đồ Taric, thiên về khả năng bảo vệ, hỗ trợ cho đồng đội trong giao tranh với bộ kỹ năng có thể làm choáng và chiêu cuối của anh chàng này nếu sử dụng đúng nó có thể giúp đồng đội hồi một lượng máu vô cùng đáng kể. Cùng với đó, bảng ngọc Taric có nhiều thay đổi giúp cho vị tướng này có thể chơi với nhiều vai trò như Support, Pháp sư ở mùa giải này.

Và nếu, bạn chơi ở vị trí hỗ trợ đường dưới và muốn tham khảo qua cách chơi Taric thì có thể xem qua bài viết này của Thao68.Com ngay bên dưới nhé.

Taric Build mùa 12

Vai trò: Pháp sư, Support

Vị trí: Top, Bot

Độ khó: Dễ chơi

Bảng ngọc bổ trợ Taric

Bảng ngọc bổ trợ Taric: Kiên định + Chuẩn xác => Mọi người có thể tham khảo bảng ngọc này khi chơi Taric ở vị trí hỗ trợ.

Bảng ngọc bổ trợ Taric: Chuẩn xác + Kiên định => Đây là nhánh ngọc phù hợp với việc sử dụng Taric đi rừng ở mùa giải này.

Tham khảo qua những bảng ngọc bổ trợ Taliyah mạnh nhất

Phép bổ trợ Taric

 • Tốc biến + Kiệt sức: Đây là 2 phép bổ trợ tối ưu nhất cho Taric khi đi hỗ trợ ở mùa giải này.

Thứ tự nâng kỹ năng Taric

 • Khi chơi Taric, mọi người có thể áp dụng cách nâng kỹ năng của đấu sĩ này như sau: E > W > Q

Cách lên đồ Taric

Trang bị khởi đầu

Trang bị chính

Trang bị tùy chọn

Giày

Cách lên đồ Taric đi Rừng tối ưu nhất

Hay

Cách Build trang bị Tank + Chống chịu cho Taric SP

Tham khảo thêm

Cách lên đồ Taric AP đi Mid, Top tăng SMPT + Xuyên kháng phép

Hay

 • Chúng ta đều biết, Taric là một mẫu tướng đi hỗ trợ cực kỳ mạnh ở giai đoạn gần đây với chất tướng của đấu sĩ này thì những món trang bị thiên về hỗ trợ Buff và chống chịu sẽ là cực kỳ phù hợp khi đi Support.
 • Nếu các bạn thử chơi Taric AP, ở vị trí đường giữa và Top thì các món trang bị thiên về gia tăng SMPT + Xuyên kháng phép sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho vị tướng này.

Tham khảo qua cách lên đồ Tahm Kench mạnh nhất mùa này

Kỹ năng Taric

Nội Tại – Lòng Can Đảm

 • Sau hai lần dùng kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo của Thượng Nhân Bảo Hộ được cường hoá, gây thêm sát thương và gia tăng tốc độ đánh.

Kỹ năng [Q] – Ánh Sáng Tinh Tú

 • Thượng Nhân Bảo Hộ hồi máu cho đồng minh

Kỹ năng [W] – Pháo Đài Kiên Cố

 • Nội tại của kỹ năng này giúp Thượng Nhân Bảo Hộ có thêm giáp, kích hoạt kỹ năng sẽ tạo lá chắn cho cả đồng minh khi họ đứng gần anh.

Kỹ năng [E] – Chói Loá

 • Thượng Nhân Bảo Hộ gọi ra luồng sáng năng lượng của những vì sau, gây sát thương phép và làm choáng kẻ địch.

Kỹ năng [R] – Vũ Trụ Rạng Ngời

 • Sau một khoảng trễ, Thượng Nhân Bảo Hộ rót năng lượng của toàn vũ trụ vào những đồng minh xung quanh, mang lại cho họ khả năng miễn nhiễm sát thương trong giây lát.

Khắc chế Taric

Taric mạnh hơn

Taric yếu hơn

Tham khảo cách khắc chế Taric hiệu quả nhất

Cách chơi Taric

Bất kỳ ai chơi Taric hỗ trợ, thì cũng cần phải biết điều này:

 • Nếu so sánh với một số vị tướng như Maokai, Sona, Soraka… ở vị trí hỗ trợ ở giai đoạn đầu thì Taric hầu như yếu thế hơn so với các tướng kể trên. Nên giai đoạn đầu, bạn cần cô đọng lính và hỗ trợ xạ thủ của mình Famr một cách tốt nhất có thể.
 • Chủ động di chuyển, cắm mắt sâu trong rừng và hang rồng nhằm kiểm soát tầm nhìn cũng như các bùa lợi cho rừng.
 • Khi đã đạt các cấp độ cần thiết, kêu gọi rừng hỗ trợ Gank vì đây là lúc mà Taric có thể kiểm soát tốt thế trận trong quá trình giao tranh.
 • Nên nhớ, kỹ năng R của Taric có thể giúp đồng đội miễn nhiễm sát thương của đối thủ trong một khoảng thời gian nên các bạn hãy tận dụng tốt trong giao tranh nhé.

Taric Montage: Những pha xử lý Taric hay nhất

Những video chơi Taric hay mà mọi người cần biết

Hướng dẫn Combo Taric hiệu quả nhất

Với những hướng dẫn cách chơi tướng Taric, với sự bùng nổ mạnh mẽ trong mùa giải này Thao68 hy vọng rằng đây sẽ là mùa giải mà Taric thể hiện tầm quan trọng trong các trận đấu lớn LMHT.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →