Cách tăng FPS LOL: Hướng dẫn tăng FPS, giảm giật Lag trong LMHT

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại (LOL) mình dám chắc rằng, ít nhất trong cuộc đời của các bạn phải gặp những trường hợp bị giật, lag mà nhất là trên các máy có cấu hình yếu. Thao68.Com cũng từng trả qua cảm giác đó, và mình đẵ khắc phục được bằng cách tăng FPS LOL đấy nhé.

Vậy ở bài viết này, Thao68.Com sẽ hướng dẫn mọi người cách tăng FPS LOL nhằm giảm giật, lag khi chơi LMHT trên máy có cấu hình yếu một cách hiệu quả nhất.

[toc]

Khi chơi LOL, thì một trường hợp mà mọi người không thể nào tránh khỏi đó là giật, Lag kể cả trên máy có cấu hình yếu hay mạnh đều xảy ra trường hợp này. Tùy từng trường hợp, mà mọi người có thể kiểm tra và khắc phục từ mức độ dễ đến khó.

Kiểm tra đường truyền mạng Internet

Đừng quá vội vã, mà chúng ta kết luận là do cấu hình máy quá yếu dẫn đến tình trạng giật lag ở trong LOL. Mà đầu tiên, hãy xem đường truyền mạng internet có được ổn định không.

Rank FF là gì? Cách tính điểm trong Rank FF hiệu quả nhất

Nhất là trong thời gian gần đây, đường truyền Internet bị đứt liên tục dẫn đến mạng yếu hay chập chờn => việc xảy ra Giật, Lag trong LMHT là hết sức bình thường.

Xem cấu hình máy tính

Bây giờ, mình sẽ kiểm tra xem liệu cấu hình máy tính của mình có đáp ứng được cấu hình tối thiểu mà tựa game LMHT này nó yêu cầu hay không nhé. Nếu cấu hình máy của bạn quá thấp, thì mình khuyên mọi người hãy năng cấp thêm Ram, CPU hay mua thêm Crad để giúp máy mình chơi game mượt hơn nhé.

Tham khảo: cấu hình chơi LOL chuẩn nhất

Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi đã kiểm tra Ok hết 2 trường hợp trên, bây giờ mình sẽ chính Client trong game cho phù hợp với cấu hình máy của các bạn hiện tại.

Ở giao diện chính của game, các bạn chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng bên phải.

Sau đó, các bạn chọn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”. Ở mục Kích thước cửa sổ, mọi người hãy chuyển sang độ phân giải thấp nhất để giao diện Client nhỏ lại sau đó các bạn chọn “Xong” để lưu.

Vậy là xong phần tùy chỉnh Client trong LMHT nhé.

Giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

Thông thường, đồ họa của LOL sẽ để mức Max Setting nên mọi người cần giảm nó xuống khi chơi trên máy có cấu hình yếu.

Các bạn có thể tùy chỉnh theo:

Sau đó, nhấn OK để hoàn tất nhé.

Giảm đồ họa trong hệ thống Liên Minh Huyền Thoại

Khi cài LMHT, thì hệ thống đồ họa trong game nhà phát hành sẽ để mức cài đặt phổ thông trên tất cả cấu hình máy. Chính vì thế, các bạn có thể giảm nó xuống phù hợp với cấu hình máy tính của mình hiện tại.

Các bạn truy cập vào thư mục cài game, chọn “Game” và tiếp tục chọn thư mục Config.

Ở đây bạn sẽ thấy được tệp “game.cfg”, ấn phải chuột và chọn Open with > More App và tìm chọn vào Notepad.

Ở mục Performance, bạn chỉnh hết các dòng thành giá trị 0, ngoại trừ các dòng ở dưới đây:

Sau đó kéo xuống dưới cùng và thêm vào các dòng giảm Lag ngay bên dưới

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Bây giờ mình lưu lại (nhấn phím Ctrl + S).

Các bạn tiếp tục click phải chuột vào tệp game.cfg và chọn Properties. Sau đó tích vào tùy chọn Read Only và chọn Ok.

Vậy là hoàn tất nhé.

Với bài viết hướng dẫn cách tăng FPS LOL, Thao68 hy vọng rằng nó sẽ giúp mọi người khá nhiều trong việc khắc phục được tình trạng FPS tụt, giảm giật, lag khi chơi LMHT ngay cả trên máy có cấu hình yếu nhất.

New Game -