First Name, Last Name là gì? Cách điền First Name, Last Name chính xác

Có khá nhiều bạn đặt câu hỏi, First Name, Last Name là gì? Nhất là những người, lần đầu điền vào những Form đăng ký trên các Website như Amazon… hay điền vào các đăng ký du học, xuất khẩu lao động hay phiếu nhận tiền ở nước ngoài chuyển về.

Nếu điều không chính xác, sẽ dẫn đến những sai lệch sau nay và khiến công việc của các bạn bị cản trở. Thao68.Com, sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về First NameLast Name có nghĩa là gì để mọi người cùng tham khảo nhé.

Contents

Nguồn gốc của First Name, Last Name

First Name là gì

First Name: Là tên gọi của một người nào đó, cũng như tiếng Việt mọi người đều gọi nhau bằng tên như Thảo, Thanh, Thành… và nó được viết đầu tiên theo tên trong tiếng Anh.

Last Name là gì

Last Name là họ ở nước ta, ví dụ như bạn họ: Trương, Trịnh, Nguyễn… theo lối gọi sang trọng thì người phương tây người ta thường gọi nhau theo Last Name là nhiều.

Xem thêm: Gen Z là gì?

Middle Name là gì?

Middle name có nghĩa là tên đệm hoặc tên lót của bạn. Ngoài ra, Middle Name Initial (MI) có nghĩa là tên đệm được viết tắt.

Ví dụ: Tên của bạn là Trần Tùng Anh.

Cách điền họ và tên vào form theo tiếng Anh

Khi khai báo thông tin của mình theo From tiếng Anh, thì mọi người cần viết không dấu và tuân thủ theo quy tắc:

Tham khảo: Trap Boy là gì?

Khi chỉ có First Name và Last Name

Ví dụ: Tên bạn là Tran Tung Anh. Bạn có thể viết như sau:

Hoặc bạn có thể viết:

Hoặc bạn có thể viết:

Khi có 3 ô khai báo First Name, Middle Name và Last Name

Với giải thích trên, Thao68.Com hy vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của các bạn về First Name Last Name là gì rồi nhé.

Là gì? -