Môn thi, ngành nghề và những trường đại học thi khối H

Trong tất cả các khối thi đại học, thì nhìn sơ bộ khối H là khối nhẹ nhàng nhất bởi đa số các mon thi của khối này thường thiên về phát triển năng khiếu của cá nhân là nhiều. Với những người có năng khiếu về hội họa, trí sáng tạo… thì đây là khối sẽ phát huy tối đa tài năng của các bạn.

Nếu chọn khối H, thì các bạn có thể tham khảo qua môn thi, ngành nghề và những trường đại học tổ chức thi khối H ngay bên dưới.

Contents

Khối H bao gồm các môn thi nào?

Nếu các bạn quyết định thi khối H, thì các bạn phải thi các môn như Ngữ văn, năng khiếu 1 và năng khiếu 2. Còn đối với các bạn, chưa tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ thi 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh nó hoàn toàn khác hẳn so với khối D.

Ngoài ra các bạn còn có thể chọn thi các môn như: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học), hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân).

Khối H được chia thành nhiều tổ hợp môn như sau:

Các ngành nghề thuộc khối H

Nói dễ không phải là dễ, đây là khối mà những ngành được đào tạo có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến xã hội sau này nên việc chọn ngành nghề trong khối này nó phụ thuộc khá nhiều vào năng khiếu của bản thân các bạn. Bạn mạnh về khía cạnh nào, giỏi về môn gì, sở thích… thì có thể chọn những ngành nghề trong khối H như sau:

Những môn thi khối C mới được cập nhật mới nhất

Các trường đại học tổ chức thi khối H

Sau khi được sự quan tâm từ phía đầu ra, hiện nay có rất nhiều trường đại học tong cả nước tổ chức thi khối H như sau:

Khu vực Miền Bắc

Khu vực Miền Trung

Khu vực Miền Nam

Khi các bạn đã quyết tâm chọn khối H để thi, thì bắt buộc các bạn phải có một môn năng khiếu phát triển thế mạnh của bản thân. Khoản đầu ra của khối này khá ổn định, chính vì thế các bạn cần tham khảo thật kỹ môn, ngành và trường thi khối H qua hướng dẫn của Thao68 nhé.

Hỏi & đáp -