Cách chơi Azzen’Ka mùa 23: Bảng ngọc, Cách lên đồ và Phù hiệu mới nhất

Azzen’Ka mùa 23, một pháp sư đi đường giữa tuy rất ít xuất hiện trên đấu trường Liên Quân nhưng lại ẩn chứa một sức mạnh kinh hoàng và là nổi ám ảnh thực sự đối với những đối thủ phải đối đầu với vị tướng này. Với khả năng chồng sát thương, kết hợp với khống chế khiến cho Azzen’Ka là khắc tinh của hầu hết các vị tướng đi đường giữa.

Trong bài viết này, Thao68 sẽ hướng dẫn cho mọi người cách chơi, phù hiệu và bảng ngọc cho tướng Azzen’Ka mạnh nhất khi dùng leo Rank Liên Quân Mobile.

Điểm mạnh và yếu của Azzen’Ka

Điểm mạnh

 • Có khả năng khống chế cực kỳ tốt.
 • Thả diều đối thủ ấn tượng.
 • Sốc sát thương và tiễn đối thủ lên bảng đếm số nhanh gọn.

Điểm yếu

 • Khả năng di chuyển khá kém khi các kỹ năng không hỗ trợ nhiều cho pháp sư này.
 • Giai đoạn đầu game khá yếu.

Phép bổ trợ cho Azzen’Ka

Khi chơi Azzen’Ka, thì mọi người nên sử dụng Tốc hành nhằm giúp cho pháp sư này cơ động hơn tránh những tình huống bị bắt lẻ.

Bảng ngọc cho Azzen’Ka

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Với bảng ngọc trên, giúp bù đắp cho các nhược điểm của Azzen’ka, tối ưu hóa lượng công phép và xuyên giáp phép để vị tướng U hồn sa mạc này không bị quá yếu so với đối thủ đi đường.

Ngọc tím máu tối đa giúp Azzen’ka trụ đường tốt hơn và tăng khả năng sống sót sau những pha thăm hỏi đến từ rừng đối phương.

Phù hiệu cho Azzen’ka

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, Hồi năng lượng, Xuyên, Thần quang.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, Quả cầu băng sương, Dọn lính.

Với phù hiệu tháp quang minh, Azzen’ka sẽ được tối ưu hóa khả năng hồi năng lượng giúp chơi kỹ năng liên tục.

Xuyên và Thần quang giúp tăng sức mạnh. Quả cầu băng sương và dọn lính giúp Azzen’ka đi đường một cách tốt nhất.

Cách nâng chiêu thức cho Azzen’ka

Khi chơi Azzen’ka, thì mọi người có thể tham khảo qua cách nâng chiêu thức cho pháp sư này như bên dưới nhé.

Cách lên đồ cho Azzen’ka

Vốn dĩ là một pháp sư thuần túy, nên khi lên đồ cho Azzen’ka thì mình sẽ tập trung tối đa vào những món trang bị thiên về sốc sát thương phép, xuyên kháng phép cho vị tướng này.

Xem thêm: Cách lên đồ Ormarr mạnh nhất

Cách lên đồ Full phép thuật cho Azzen’ka mạnh nhất

Cách lên đồ khuyên dùng cho Azzen’ka

Với những bộ trang bị trên, nó sẽ giúp cho Azzen’ka có một nguồn sát thương dồi dào và đi kèm với đó, là khả năng hồi phục năng lượng giúp cho pháp sư này có thể tung liên tiếp các kỹ năng của mình trong giao tranh.

Kỹ năng của Azzen’ka

 • Bẫy Cát : Các mục tiêu bị sát thương bởi kỹ năng sẽ bị nguyền rủa tối đa đến 3 lần. Mục tiêu chịu đủ 3 lời nguyền sẽ bị hóa đá, gây sát thương phép.

 • Cồn Cát Tà Ác : Azzen’Ka triệu hồi bàn tay cát khổng lồ để tấn công kẻ thù, gây sát thương phép và hất tung chúng 1 giây.

 • Bụi Hắc Ám : Azzen’Ka tung Bụi hắc ám vào kẻ thù, gây sát thương phép. Kẻ địch trúng bụi lần hai sẽ chỉ phải chịu 80% sát thương.

 • Sa Mạc Hoá : Azzen’Ka trút bão cát xuống kẻ thù, gây sát thương phép lên những kẻ trúng phải. Cơn bão cát sau đó bắt đầu cường hóa, gây 140/175/210 (+0.35 công phép) sát thương phép lên những kẻ thù trong phạm vi và làm giảm 60% tốc chạy của chúng. Cơn bão tồn tại trong 6 giây.

Tướng đồng minh và khắc chế Azzen’ka

Tướng đồng minh

Azzen’Ka có khả năng khống chế tốt, nên các bạn cần chọn những mẫu tướng có khả năng sốc sát thương mạnh nhằm lao vào hạ gục đối tượng đang bị áp chế bởi pháp sư này.

Tướng khắc chế

Do kém chịu, lượng máu thấp nên Azzen’Ka thường là miến mồi ngon cho các tướng có khả năng áp sát tốt.

Hướng dẫn cách chơi Azzen’Ka

Với một pháp sư đường giữa như Azzen’Ka, thì các bạn cần:

 • ở giai đoạn đầu, các bạn nên hạn chế đẩy lính lên quá cao để tránh bị Gank từ rừng đối thủ bởi chúng ta đều biết Azzen’Ka cực kỳ kém cơ động ở khâu di chuyển.
 • Chủ động đảo đường, hỗ trợ rừng và các vị trí khác nhằm lấy lợi thế cho bản thân mình.
 • Ở giai đoạn giữ, cuối game thì đây là lúc mà Azzen’Ka sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình. Đặc biệt, với khả năng khống chế của mình vị pháp sư này sẽ là điểm nhấn trong các tình huống bắt chết đối thủ mà đặc biệt là các mục tiêu quan trọng của đối phương.

Với những gì mà Thao68 chia sẻ ở trên, mình hy vọng rằng các bạn có thể chơi tốt hơn vị pháp sư này qua hướng dẫn cách chơi, lên đồbảng ngọc cho tướng Azzen’Ka mạnh nhất mùa giải này.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →