Cách chơi Chaugnar mùa 23: Bảng ngọc, Phù hiệu và Cách lên đồ mạnh nhất

Chaugnar mùa 23, với biệt danh Sứ giả hư vô một trong những hỗ trợ được khá nhiều người chơi yêu thích bởi sức chống chịu và bảo kê cho xạ thủ cực kỳ tốt. Với khả năng hóa giải những khống chế của đối thủ cho bản thân, đồng đội của mình giúp cho Chaugnar là lựa chọn hàng đầu của anh em game thủ ở vai trò Support.

Trong bài viết này, Thao68 mình sẽ hướng dẫn cách chơi, lên đồ, phù hiệu và bảng ngọc cho Chaugnar mạnh nhất trong mùa giải này khi leo Rank Liên Quân Mobile.

Điểm mạnh và yếu của Chaugnar

Điểm mạnh

 • Cực kỳ cơ động với khả năng tăng tốc của mình.
 • Khả năng chống chịu tốt, là một tấm khiêng vững chải cho đồng đội trong giao tranh.
 • Khả năng hóa giải hiệu ứng khống chế tốt.

Điểm yếu

 • Khả năng hồi phục rất kém.
 • Những kỹ năng của Chaugnar hơi tốn năng lượng.

Phép bổ trợ cho Chaugnar

Đối với Chaugnar, thì mọi người nên chọn phép bổ trợ hồi máu để tăng khả năng hồi phục cho bản thân và đồng đội của mình.

Bảng ngọc cho Chaugnar

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Với các thuộc tính công phépxuyên giáp phéptốc đánh và máu tối đa sẽ giúp cho đấu sĩ này vừa có khả năng gây sát thương và trâu hơn với lượng máu bổ sung.

Phù hiệu cho Chaugnar

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, lượng máu, Mộc giáp.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh. Vực hỗn mang, hồi phục.

Với các điểm chạy sônglượng máu và Mộc giáp ở nhánh Rừng nguyên sinh sẽ giúp cho Chaugnar có độ cơ động nhất định, dẻo dai hơn và hạn chế việc bị khống chế từ đối thủ.

Các điểm bảo mệnh ở nhánh Thành k.nguyên và hồi phục ở nhánh Vực hỗn mang cũng phần nào tăng khả năng hồi phục để Chaugnar có thể đi đường với xạ thủ một cách tốt nhất.

Cách nâng chiêu thức cho Chaugnar

Khi chơi Chaugnar, mình sẽ tập trung vào nâng Chiêu 1 là chính. Còn đối với Chiêu 2, 3 mình sẽ lấy theo các cấp độ thích ứng.

Cách lên đồ cho Chaugnar

Cách lên đồ cho Chaugnar hỗ trợ trợ Tank trâu nhất

Với các trang bị bên dưới, sẽ biến Chaugnar thành một bức tường vững chắc nhằm mục đích hút sát thương và tạo tiền đề cho đồng đội của mình ở phía sau gây sát thương lên đối thủ khi mở giao tranh tổng.

Xem thêm: Cách lên đồ cho Điêu Thuyền hợp lý nhất ở mùa này.

Cách lên đồ có một chút phép thuật cho Chaugnar

Trong trận đấu, mọi người có thể linh hoạt chọn những món trang bị cho phù hợp với Chaugnar để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Kỹ năng của Chaugnar

 • Đại Dương Sâu Thẳm : Mỗi khi tung Thủy Triều sẽ giúp Chaugnar hóa giải tất cả hiệu ứng khống chế, đồng thời tăng 10% miễn thương và 20% tốc chạy trong 2 giây.

 • Thuỷ Triều : Chaugnar triệu hồi một luồng năng lượng công kích kẻ địch và gây sát thương phép lên bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu, và giảm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 2 giây.

 • Nước Xoáy : Chaugnar rung động cả cơ thể gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch lân cận, đồng thời giảm 1 giây hồi chiêu Thủy triều và cường hóa sát thương của đòn Nước xoáy kế tiếp thêm 30%, cộng dồn tối đa 2 lần.

 • Vực Hỗn Loạn : Chaugnar gọi ra một luồng năng lượng hỗn độn giúp hóa giải mọi hiệu ứng khống chế trên đồng minh, đồng thời giúp cường hóa kháng hiệu ứng, miễn thương, và tăng tốc chạy trong 1 giây, riêng bản thân kéo dài 3 giây. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của Nước xoáy còn 1 giây, kéo dài 6 giây và sử dụng không tốn năng lượng.

Tướng đồng minh và khắc chế Chaugnar

Tướng đồng minh

Với việc chuyên đi hỗ trợ ở đường dưới, Chaugnar khá phù hợp với những xạ thủ có khả năng gây sát thương tốt và cơ động.

Tướng khắc chế

Với một đấu sĩ cận chiến, thì nổi ám ảnh là những tướng linh hoạt và có khả năng cấu rỉa tốt.

Hướng dẫn cách chơi Chaugnar

Khi chơi Chaugnar, mọi người cần phải biết:

 • Ở giai đoạn đầu game, mọi người cần tận dụng khả năng khống chế và áp sát tốt mà chơi Chaugnar theo lối chơi hổ báo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội của mình.
 • Tích cực di chuyển, nhằm hỗ trợ Gank ở các vị trí khác.
 • Trong giai đoạn giữa, cuối trận đấu khi mà Chaugnar đã có đầy đủ các trang bị cần thiết cho mình thì đấu sĩ này sẽ trở thành một cổ máy hút sát thương đáng sợ. Kêu gọi giao tranh, tạo tiền đề và lợi thế cho đồng đội ở phía sau gây sát thương lên đối thủ tốt nhất có thể.

Trong bài viết trên của Thao68, mình đã chia sẻ những cách chơi, mẹo lên đồ, phù hiệu và những bảng ngọc cho tướng Chaugnar mạnh nhất ở mùa giải này. Mọi người có thể tham khảo, áp dụng khi leo Rank LQ nhé!

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →