Cách chơi Rourke mùa 23: Cách chơi, Lên đồ và Bảng ngọc mạnh nhất

Rourke mùa 23, một đấu sĩ đi rừng cực kỳ mạnh trong Liên Quân Mobile chính vì điều này mà chúng ta không khó khi thấy vị tướng này thường xuyên góp mặt trong những đội hình khi leo Rank hoặc các giải đấu lớn. Với điểm mạnh là có lượng sát thương cực kỳ lớn, bỏ qua các hiệu ứng khống chế giúp cho Rourke có thể áp sát và sốc sát thương lên đối thủ cực kỳ ấn tượng.

Chính vì điều này, Thao68 sẽ hướng dẫn cho mọi người những cách chơi và lên đồ sát thương cho Rourke đi rừng mạnh nhất. Cùng với đó, là những bảng ngọc và phù hiệu cho tướng Rourke đi Top ở mùa giải này.

Điểm mạnh và yếu của Rourke

Điểm mạnh

 • Có khả năng áp sát, gây sát thương lên đối thủ cực kỳ tốt.
 • Có thể loại bỏ những hiệu ứng khống chế, tăng giáp cho bản thân.

Điểm yếu

 • Là mẫu tướng cận chiến.
 • Lượng máu tương đối khiêm tốn.

Phép bổ trợ cho Rourke

Với vị trí đi rừng, thì Trừng trị sẽ là phép bổ trợ cần cho Rourke với vai trò này.

Xem thêm: Bảng ngọc Wisp mới nhất

Bảng ngọc cho Rourke

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Hút máu.

Với bảng ngọc trên của Rourke, thì đấu sĩ này sẽ được tối ưu hóa vào khả năng sốc sát thương và tiễn đối thủ lên bảng đếm số cực kỳ nhanh gọn.

Phù hiệu cho Rourke

Với phù hiệu Ma tính, sẽ là phù hiệu thích hợp cho Rourke bởi khả năng hồi chiêu, nhờ đó tối ưu lượng sát thương của Rourke trong giao tranh.

Cách nâng kỹ năng của Rourke

Với Chiêu 1, sẽ giúp cho Rourke gây sát thương tối đa lên đối thủ nên mình sẽ chủ động nâng đầu tiên. Sau đó, sẽ nâng tiếp vào Chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Rourke

Cách lên đồ Full sát thương, chí mạng cho Rourke đi Top

Cách lên đồ cho Rourke đi rừng

Cách lên trang bị sát thương cho Rourke đi rừng khuyên dùng

Với những món trang bị trên, Rourke có thể áp sát và sốc sát thương khiên cho bất kỳ đối thủ nào đều có thể lên bảng đếm số ngay từ khắc mà không thể làm được bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, tùy theo từng trận đấu và diễn biến của trận đấu đó mà chúng ta có thể linh hoạt thay đổi các trang bị cho Rourke phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách lên đồ Arum mạnh nhất

Kỹ năng của Rourke

 • Tán Xạ : Nỏ của Rourke bắn ra mũi tên đặc biệt khiến nạn nhân tướng địch trúng phải sẽ bị giảm giáp trong 6 giây, cộng dồn tối đa 12 lần; gây công vật lý sát thương vật lý (công trình không phải chịu sát thương thêm từ các mũi tên này). Chỉ hai mũi tên nằm giữa trong bốn mũi tên có thể gây chí mạng hoặc kích hoạt hiệu ứng đi kèm đòn đánh.

 • Đoạt Mệnh Nỏ : Rourke tăng 40% tốc chạy trong 1.5 giây, đồng thời bắn ra mũi tên đặc biệt trong đòn đánh kế, gây 225 (+0.75 công vật lý) sát thương vật lý mỗi mũi. Nạn nhân trúng 4 mũi tên này sẽ bị giảm tốc chạy.

 • Xung Phong : Rourke anh dũng lướt tới trước gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng đẩy lùi trong một vùng nhỏ, đồng thời lập tức thắng lại. Nếu có nạn nhân tướng địch trúng chiêu sẽ giúp Rourke giảm 2 giây hồi chiêu này.

 • Càng Chiến Càng Hăng : Rourke loại bỏ mọi trạng thái khống chế hiện tại, đồng thời tự tạo lá chắn giúp chặn 1200 sát thương. Chừng nào lá chắn còn tồn tại, Rourke còn được miễn nhiễm các trạng thái khống chế, và khiến mọi đòn đánh hoặc chiêu thức chuyển hóa 50% sát thương gây ra thành giá trị cộng thêm cho lá chắn (20% hiệu lực lên lính và quái); tối đa lên đến 150% giá trị lá chắn gốc. Đặc biệt ngay tại thời điểm tung chiêu Rourke còn được tăng giáp, hiệu ứng kéo dài 6 giây.

Tướng đồng minh và khắc chế Rourke

Tướng đồng minh

Tuy khá mạnh trong khả năng áp sát, gây sát thương lên đối thủ nhưng Rourke cực kỳ yếu chịu nên cần có những đấu sĩ hỗ trợ hút sát thương trong giao tranh.

Tướng khắc chế

Vốn là một tướng cận chiến, nên Rourke rất ngại khi đối đầu với những tướng có tầm đánh xa và khả năng thả diều tốt.

Hướng dẫn cách chơi Rourke

Để chơi tốt Rourke trong mùa giải này, thì các bạn cần biết:

 • Khi đi rừng, thì các bạn cần khởi đầu phần rừng của mình ở hướng ngược lại so với bùa lợi rồng để khi hoàn thành phần rừng của mình thì các bạn có thể tổ chức ăn rồng. Và nếu thuận lợi, có thể gank ngay ở khu vực đường ngay tại vị trí đó.
 • Lượng sát thương đầu ra của Rourke là vô cùng ấn tượng, nên mọi người cần tổ chức gank sớm để lấy lợi thế cho mình và đồng đội trước những trận giao tranh lớn.
 • Trong quá trình diễn ra giao tranh, người chơi Rourke không nên đâm đầu vào giao tranh trước mà hãy chờ những hỗ trợ của mình mở giao tranh trước và tìm thơi cơ, mục tiêu dễ ăn để áp chế đối thủ nhằm tiễn đối thủ lên bản đếm số nhanh nhất có thể.

Với bài viết trên của Thao68, qua những chia sẻ cách chơi, lên đồ và những bảng ngọc cho tướng Rourke đi rừng, Top trong mùa giải này mạnh nhất để leo Rank hiệu quả.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →