Cách chơi Zuka mùa 23: Lên đồ, Bảng ngọc và Phù hiệu mạnh nhất

Zuka mùa 23, một trong những đấu sĩ trong Liên Quân Mobile và là nổi ám ảnh với hầu hết những tướng có lượng máu yếu như các xạ thủ, pháp sư, trợ thủ có khả năng chống chịu yếu. Với khả năng đi đường đa dạng ở Top, Rừng tướng Zuka là một quân bài cực kỳ mạnh mẽ khi dùng leo Rank hay các giải đấu quan trọng.

Trong bài viết này, Thao68 sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi, lên đồ sát thương cho Zuka đi Top và những bảng ngọc, phù hiệu cho Zuka Rừng mạnh nhất mùa giải này.

Điểm mạnh và yếu của Zuka

Điểm mạnh

 • Có khả năng đẩy lính nhanh, dọn quái rừng cực kỳ tốt.
 • Độ cơ động cao.
 • Dồn sát thương và dứt điểm đối thủ cực kỳ mạnh mẽ.

Điểm yếu

 • Lượng máu cực kỳ yếu kém.
 • Chỉ có sát thương đơn mục tiêu.

Phép bổ trợ cho Zuka

Khi chơi Zuka ở vị trí đường trên, rừng thì mọi người có thể dùng phép bổ trợ Bốc phá hay Trừng trị để khai thác tối đa sức mạnh của đấu sĩ này.

Xem thêm: Bảng ngọc Batman mới làm lại

Bảng ngọc cho Zuka

 • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý.
 • Ngọc tím: 10 viên tỷ lệ chí mạng / máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Với nhánh ngọc trên, nó sẽ bổ trợ tối đa cho đấu sĩ này vào khả năng dứt điểm đối thủ và bên cạnh đó là bổ sung một lượng máu đáng kể cho Zuka để bù đắp khuyết điểm của vị tướng này.

Phù hiệu cho Zuka

 • Phù hiệu chính: Vực hổn mang, lướt tăng ST, tăng ST và Ma tính.
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, bảo mệnh và hạ tăng ST.

Với phù hiệu Vực hỗn mang và Thành khởi nguyên đã cho người chơi thấy rõ việc chọn lựa để tăng tối đa ưu điểm của Zuka.

Với các phù hiệu lướt tăng STtăng ST cùng hạ tăng ST sẽ giúp đại sư này có một thế mạnh ở đầu trận đấu với lượng sát thương vật lý vô cùng lớn.

Cách nâng chiêu thức cho Zuka

Với Chiêu 1, là kỹ năng dồn sát thương chính của đấu sĩ này nên mọi người hãy nâng tối đa vào chiêu thức này. Sau đó, là nâng vào Chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Zuka

Cách lên đồ cho Zuka đi Top mạnh nhất

Cách lên đồ sát thương, xuyên giáp cho Zuka đi rừng

Với các trang bị trên, Zuka có thể lao vào đối thủ và với trọn bộ Combo của mình thì đấu sĩ này có thể tiễn đối thủ lên thẳng bản đếm số mà không kịp làm gì. Tuy nhiên, tùy theo tính chất của trận đấu mà mọi người có thể trang bị những món đồ thích hợp cho chú gấu này nhé.

Xem qua: Cách lên đồ Airi mạnh nhất

Kỹ năng của Zuka

 • Võ Hồn : Mỗi 15 giây khi gây sát thương lên tướng địch giúp kích hoạt nội lực Zuka, tăng thêm trong 4 giây.

 • Loạn Đả Bổng : Zuka lướt tới trước vung gậy phỉ thúy tấn công kẻ địch, gây sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Chiêu thức này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế, đồng thời mỗi lần tung chiêu cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của Zuka giúp gây thêm 50% công vật lý sát thương vật lý và gia tăng tầm đánh.

 • Phi Thân Kích : Zuka lộn nhào về phía trước, gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trúng đích giúp Zuka nhận lá chắn trong 2.5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp gây thêm 50% công vật lý sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch lân cận trong 1 giây.

 • Trầm Trọng Lực : Zuka phóng vút lên không rồi nện xuống mặt đất, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng trúng trong 1 giây. Đòn đánh thường kế tiếp của Zuka được cường hóa, gây thêm 50% công vật lý sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

Xem qua: Nét tương đồng kỹ năng với Wukong trong LOL.

Tướng đồng minh và khắc chế Zuka

Tướng đồng minh

Khi Zuka lao vào gây sát thương, thì cần có những mẫu tướng có khả năng bảo kê và hút sát thương cực kỳ tốt cho dấu sĩ này.

Tướng khắc chế

Tuy khá mạnh trong khả năng dồn sát thương, nhưng Zuka cực kỳ yếu máu và có thể lên bản đến số trước những tình huống dồn sát thương của đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi Zuka

Để chơi tốt Zuka mùa này, các bạn cần biết:

 • Ở giai đoạn đầu, mọi người cần tận dụng khả năng đẩy lính tốt và có khả năng dồn sát thương mạnh để có thể dồn đối thủ vào trụ. Qua đó, lên nhanh các cấp độ và có khả năng đảo đường hỗ trợ đồng đội gank sớm nhất là ở Mid.
 • Chú ý quan sát, nhằm tranh những tình huống ghé thăm từ rừng đối thủ.
 • Ở giai đoạn giữa, cùng với đồng đội của mình để tổ chức những pha giao tranh nhỏ lẻ nhằm lấy lợi thế cho team mình và kiểm soát tốt các bùa lợi quan trong.
 • Trong giao tranh, hãy đợi thời điểm thích hợp rồi hãy lao vào giao tranh và bắt chết những tướng yếu máu có khả năng lên bảng đếm số dễ dàng để tận dụng tối ưu sức mạnh của Zuka.

Ở bài viết trên của Thao68, mình đã giới thiệu đến cho các bạn cách chơi, lên đồ và những bảng ngọc cho tướng Zuka mạnh nhất khi leo Rank ở mùa giải này.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →