Cách chơi Celica mùa 23: Bảng ngọc, Phù hiệu và Cách lên đồ mới nhất

Celica mùa 23, một xạ thủ đa năng trong Liên Quân Mobile cực kỳ thích hợp với đội hình thiên về khả năng đẩy đường và phá trụ là chính. Celica thừa hưởng tầm đánh xa ngay cả bên ngoài tầm bắn của trụ, sức gây sát thương vô cùng ấn tượng với các kỹ năng và những đòn đánh tay. Tuy cô nàng Celica không quá cơ động, nhưng lại có khả năng tăng tốc lên 80% và rất được anh em game thủ yêu thích ở điểm này.

Hôm nay Thao68, sẽ hướng dẫn cho mọi người những cách chơi và lên đồ tốc độ đánh, sát thương cho Celica đi đường dưới. Với các bảng ngọc, phù hiệu của Celica đi rừng mạnh nhất mùa này.

Điểm mạnh và yếu của Celica

Điểm mạnh

 • Tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu.
 • Tăng tốc độ di chuyển và tạo giáp ảo cho bản thân của mình.

Điểm yếu

 • Độ cơ động kém.
 • Lương máu tương đối yếu.

Phép bổ trợ cho Celica

Đối với Celica khi đi đường, thì Tốc hành hoặc Tố biến cực kỳ phù hợp với mẫu xạ thủ như cô nàng này.

Bảng ngọc cho Celica

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh / tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Xem thêm: Bảng ngọc Zip mới nhất

Với bảng ngọc cho Celica ở trên, nó sẽ giúp cho cô nàng xạ thủ này mạnh hơn ở khả năng gây sát thương lên đối thủ. Đồng thời, bổ sung tối đa vào tốc độ di chuyển của Celica nhằm bù đắp vào điểm yếu của cô nàng này.

Phù hiệu Celica

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, giảm hồi, chí mạng, Tinh linh.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, bảo mệnh, hạ tăng ST.

Cách nâng chiêu thức cho Celica

Với Chiêu 2, nó sẽ giúp cho Celica gây một lượng lớn sát thương lên đối thủ nên chúng ta cần nâng tối đa. Sau đó, là đến Chiêu 1, 3.

Cách lên đồ cho Celica

Cách lên đồ tốc độ đánh, sát thương cho Celica đường dưới

Xem thêm: Cách lên đồ Qi trâu nhất mùa này

Cách lên đồ cho Celica đi rừng

Với cách lên đồ cho Celica ở trên, nó sẽ bổ sung cho cô nàng xạ thủ này một lượng lớn sát thương, chí mạng và xuyên giáp lên đối thủ vốn là điều cần có cho một AD chính của Team.

Kỹ năng của Celica

 • Bắn dồn: Celia đánh thường trúng địch được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong 1.5 giây, cộng dồn tối đa 5 lần.

 • Bùng nổ: Celia tăng 80% tốc chạy trong 2 giây (giảm dần theo thời gian) đồng thời có thể hủy trạng thái pháo giàn.

 • Mìn định vị: Celia bắn mìn định vị theo hướng chỉ định đồng thời nhìn rõ phạm vi xung quanh mìn. Nếu chạm phải mìn sẽ chịu 200/240/280/320/360/400 (+0.5 công vật lý) sát thương vật lý; nếu tướng địch chạm phải sẽ bị làm chậm 30% và chịu thêm 15/18/21/24/27/30% giảm giáp trong 2 giây đồng thời Celia được nhận lá chắn miễn 200/240/280/320/360/400 (+0.5 công vật lý) sát thương. Tối đa Celia tích lũy được 2 mìn định vị.

 • Pháo thần công: Celia mở trạng thái pháo giàn trong 15 giây, tăng 180/270/360 giáp và giáp phép nhưng không thể di chuyển. Mỗi đòn bắn thường lên địch trong trung tâm phạm vi gây 350/525/700(+1.0 công vật lý) sát thương vật lý (đối với địch ở rìa sát thương bị giảm 40%), tổng cộng có thể bắn 7 lần. Kích hoạt lại chiêu sẽ hủy trạng thái pháo giàn.

Tham khảo thêm: Các nét tương đồng kỹ năng với tướng Miss Fortune, Caitlyn trong LMHT.

Tướng đồng minh và khắc chế Celica

Tướng đồng minh

Đối với Celica, thì cô nàng rất cần một hỗ trợ có khả năng băng cắt trong giao tranh và cover tốt cho mình để có thể xả sát thương tốt nhất lên đối thủ.

Tướng khắc chế

Tuy rằng Celica có tầm đánh khá xa, nhưng lại cực kỳ kém cơ động chính vì thế xạ thủ này thường là mục tiêu của các sát thủ hay tướng có khả năng dồn sát thương tốt.

Hướng dẫn cách chơi Celica

Để chơi Celica tốt, thì các bạn cần phải biết:

 • Cố gắng Farm, tích trữ tiền ở giai đoạn đầu trận đấu bởi vì Celica rất kém cơ động và không thực sự quá mạnh ở giai đoạn đầu game nên mọi người cần lựa chọn góc bắn thật thuận lợi để Farm. Bên cạnh đó, có thể hỗ trợ rừng kiểm soát rồng, dơi… hay các bùa lợi lớn cho Team mình.
 • Trong giai đoạn giữa trận đấu, tích cực tham gia các giao tranh nhỏ lẻ cùng với đồng đội của mình và người chơi Celica hãy di chuyển để cùng đồng đội lấy những bùa lợi lớn.
 • Trong giao tranh tổng, tìm góc bắn thật đẹp cho Celica và tận dụng tầm đánh xa của cô nàng này mà gây sát thương lên tối đa lên đối thủ có thể.

Với bài viết trên của Thao68, mình đã hướng dẫn cho mọi người cách chơi và lên đồ sát thương cho Celica ở vai trò xạ thủ đường dưới. Bên cạnh đó, là các bảng ngọc và phù hiệu của Celica đi rừng trong mùa giải này.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →