Cách chơi Zill mùa 23: Cách lên đồ, Bảng ngọc và Phù hiệu MẠNH nhất

Zill mùa 23, được biết đến là một pháp sư sát thủ đi rừng có thể gây ra hàng tấn sát thương lên đối thủ và có khả năng ám sát mục tiêu mà mình chọn một cách nhanh gọn, cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tướng Zill còn là nỗi ám ảnh cho những tướng có lượng máu thấp, mỏng cơm và yếu chịu như nhũng xạ thủ, pháp sư.

Với bài viết này, Thao68 sẽ hướng dẫn cho mọi người cách chơi, lên đồ phép thuật cho Zill và những bảng ngọc, phù hiệu cho tướng Zill đi rừng mạnh nhất trong Liên Quân Mobile.

Điểm mạnh và yếu của Zill

Điểm mạnh

 • Có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng ấn tượng.
 • Chiêu thức biến ảo, ám sát cực kỳ hiệu quả.
 • Farm rừng nhanh, lên cấp độ và gank cực kỳ sớm

Điểm yếu

 • Càng về cuối game thì càng yếu.
 • Không quá mạnh khi tổ chức giao tranh tổng.

Phép bổ trợ cho Zill

Với việc Zill đi rừng là chính, thì Trừng Trị là phép bổ trợ cần có cho pháp sư sát thủ này.

Xem thêm: Bảng ngọc Ignis mới làm lại.

Bảng ngọc cho Zill

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Hút máu phép.

Với nhánh ngọc trên cho Zill, thì vị tướng này có lể lao vào ám sát nhanh đối thủ và rút lui nhanh cực kỳ hiệu quả.

Phù hiệu cho Zill

Phù hiệu Ma chú, giúp Zill tăng khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu, vô cùng hiệu quả khi bắt lẻ vào xạ thủ hoặc pháp sư team địch.

Phù hiệu Chuyển sinh, giúp Zill băng cắt mạnh mẽ hơn trong giao tranh, nếu mất mạng thì Zill vẫn có thể chuyển sinh và quay lại với giao tranh.

Tùy theo cách chơi của bạn, mà mọi người có thể sử dụng nhánh phù hiệu cho hợp lý nhất.

Cách nâng chiêu thức cho Zill

Với Chiêu 1, là kỹ năng gây sát thương chính của Zill nên mọi người cần nâng tối đa vào kỹ năng nay. Sau đó là Chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Zill

Cách lên đồ phép thuật cho Zill đi rừng

Cách lên trang bị khuyên dùng cho Zill

Vốn là một pháp sư thuần túy, mạnh ở khả năng ám sát đối thủ nên những món trang bị thiên về việc gia tăng sức mạnh phép thuật, xuyên kháng phép sẽ giúp cho Zill kết liễu đối thủ tốt hơn.

Xem thêm: Cách lên đồ Murad mạnh nhất

Kỹ năng của Zill

 • Bão Tố : Các chiêu thức trúng đích của Zill khiến mục tiêu phải chịu thêm dấu ấn giông tố. Khi đạt đủ 3 cộng dồn, dấu ấn tiến hóa thành bão tố kéo dài 5 giây đồng thời giảm 80% tốc chạy của mục tiêu trong 0.25 giây. Các đòn đánh thường của Zill lên nạn nhân đang chịu ấn bão tố sẽ lập tức hoàn tất hồi chiêu của Phong độn, và gây thêm sát thương phép.

 • Phong Đao : Zill ném cặp song đao gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải trên đường bay đi, và làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 1.5 giây. Sau đó lưỡi liềm quay ngược lại, gây sát thương phép lên những nạn nhân trúng chiêu trên đường bay về.

 • Phong Độn : Zill dịch chuyển đến điểm đã chọn, gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch quanh vùng ảnh hưởng.

 • Phong Ba : Zill hóa thân thành một luồng phong ba bão tố trong 1.5 giây, tấn công liên tục 5 lần lên những kẻ địch lân cận, gây sát thương phép mỗi đợt. Kẻ địch trúng nhiều đòn sẽ chỉ phải chịu 40% sát thương từ đòn thứ hai trở đi. Suốt khoảng thời gian này Zill không thể bị công kích hoặc chọn làm mục tiêu.

Tướng đồng minh và khắc chế Zill

Tướng đồng minh

Cần áp sát đối thủ, thì Zill mới có thể gây sát thương và dứt điểm kẻ địch nên cần có những tướng khống chế, cố định đối thủ thật tốt.

Tướng khắc chế 

Các tướng, có khả năng bắt chết đối thủ và áp chế đối phương luôn là khắc tinh với Zill khi hắn ta lao vào ám sát đối thủ.

Hướng dẫn cách chơi Zill

Để chơi tốt tướng Zill, thì các bạn cần phải biết:

 • Zill Farm rừng cự kỳ nhanh, nên các bạn cần tận dụng tối đa khả năng này để hoàn thành tốt phần rừng của mình qua đó đạt được những cấp độ cao để có thể có đủ những kỹ năng sớm và phối hợp cùng đồng đội của mình thực hiện các tình huống gank sớm.
 • Khi đối thủ, chưa lên kịp những món trang bị kháng phép thì mọi người hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian này mà thực hiện các tình huống gank, cướp rừng, bùa có lợi cho mình và đồng đội.
 • Thao68 không đánh giá quá cao, về việc tham gia giao tranh tổng ở giai đoạn cuối game của Zill nên mọi người cần kết thúc nhanh ván đấu nhất có thể. Bên cạnh đó, tổ chức bắt lẻ đối thủ trước khi giao tranh tổng diễn ra nhé.

Qua bài viết trên của Thao68, mình nghĩ rằng mọi người những ai yêu thích pháp sư sát thủ Zill có thể nắm bắt cách chơi, lên đồ và những bảng ngọc cho vị tướng này để áp dụng cho việc leo Rank trong mùa giải này rồi nhé.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →