Cách chơi Dirak mùa 23: Cách lên đồ, Bảng ngọc và Phù hiệu mới nhất

Dirak mùa 23, một pháp sư đường giữa cực kỳ mạnh trong Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng gây sát thương tầm xa, cấu rỉa và đặc biệt là cực kỳ khó chịu khiến cho bất kỳ đối thủ nào cũng phải ngán ngẫm khi đối đầu. Hơn thế nữa, với nội tại Giáp năng lượng nó có thể giúp cho Dirak tạo ra một lớp giáp chắn sát thương bằng chính nguồn năng lượng của bản thân mình. Tuy nhiên, tướng Dirak là một mẫu tướng khó chơi.

Chính vì điều này, Thao68 sẽ chia sẻ các cách chơi và lên đồ phép thuật mạnh nhất cho Dirak trong mùa giải này. Cùng với đó, là các bảng ngọc, phù hiệu cho tướng Dirak được sử dụng nhiều nhất.

Điểm mạnh và yếu của Dirak

Điểm mạnh

 • Có thể chuyển hóa năng lượng thành giáp cực kỳ hiệu quả.
 • Tầm đánh xa, cấu rỉa và khống chế đối thủ cực kỳ tốt.

Điểm yếu

 • Kém cơ động.
 • Lương máu cực kỳ yếu.

Phép bổ trợ cho Dirak

Khi chơi Dirak ở đường giữa, thì mọi người có thể tham khảo qua phép bổ trợ Tốc biến hoặc Tốc hành để khắc phục yếu điểm của pháp sư này.

Xem thêm: Bảng ngọc Eland’orr mới làm lại

Bảng ngọc cho Dirak

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Với bảng ngọc cho Dirak ở trên, nó sẽ bổ sung một nguồn sát thương cực kỳ khủng khiếp cho anh chàng pháp sư này và bên cạnh đó là khắc phục yếu điểm khả năng di chuyển của pháp sư này.

Phù hiệu cho Dirak

Phù hiệu Thần quang sẽ giúp Dirak có khả năng cấu rỉa mạnh mẽ hơn

Cách nâng chiêu thức cho Dirak

Chiêu 1, nó sẽ cùng cấp cho Dirak khả năng cấu rỉa nên mọi người cần nâng đầu tiên. Sau đó, các bạn có thể nâng tiếp vào chiêu 2, 3.

Cách lên đồ cho Dirak

Cách lên đồ full phép thuật cho Dirak mạnh nhất

Cách lên trang bị cho tướng Dirak

Thuần túy là một pháp sư, nên Dirak sẽ mạnh hơn với cách lên đồ ở trên với các món trang bị thiên về sức mạnh phép thuật và giảm hồi phục giúp cho mọi đối thủ đều phải e dè khi đối đầu với pháp sư này. Tuy nhiên, tùy vào tính chất của từng trận đấu mà các bạn có thể linh hoạt thay thế các trang bị cho Dirak.

Tham khảo: Cách lên đồ Ishar mạnh nhất

Kỹ năng của Dirak

 • Giáp Năng Lượng : Khi máu sắp cạn, Dirak sẽ tiêu hao năng lượng để chống đỡ sát thương, mỗi 1 năng lượng sẽ chống đỡ được 1 sát thương.

 • Kim Quang Ấn : Dirak trong 0.8 giây triệu hồi ra Kim quang ấn đánh về phía trước, đẩy lùi tướng địch trong thoáng chốc và mỗi 0.2 giây gây sát thương phép. Tuy nhiên sát thương vòng ngoài chỉ bằng 60% sát thương vòng trong. Nội tại : Mỗi lần gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp Dirak hồi 1% năng lượng tối đa đồng thời nếu Kim quang ấn đánh trúng tướng địch bị đánh dấu, Dirak sẽ lập tức tung thêm 1 lần Kim quang ấn.

 • Thiên Hoả Trận : Dirak dựng lên một pháp trận tại khu vực chỉ định. Sau 1.5 giây hoặc sau khi chọn tiếp hướng, thiên hỏa ngưng tụ sẽ đánh xuống và đẩy lùi địch liên tục. Nếu đẩy lui địch vào địa hình sẽ gây nổ và khiến địch bị choáng đồng thời địch sẽ bị đánh dấu. Nếu pháp trận dựng lên khi địch giáp địa hình sẽ khiến thiên hỏa lập tức đánh xuống và làm địch choáng 0.5 giây đồng thời đánh dấu nạn nhân.

 • Lô Cốt Tử Quang : Dirak giải phóng sức mạnh nhận được [Khiên lô cốt] đồng thời hình thành lên lá chắn chặn toàn bộ các chưởng, đạn, tia đánh xa của tướng địch. Mỗi giây sẽ tiêu hao 5 năng lượng. Nếu trước đó lá chắn chặn được chiêu của địch sẽ lập tức kích hoạt [Pháo tử quang], còn nếu không 2 giây sau Dirak mới nhận được [Pháo tử quang] đồng thời mỗi lần chặn sát thương sẽ hồi 2% máu và năng lượng tối đa. [Khiên lô cốt]: Giúp Dirak tăng tốc đánh và cường hóa đòn đánh thường mỗi 0.2 giây gây sát thương phép. [Pháo tử quang]: Gây sát thương phép và cộng thêm 15% máu đã mất của mục tiêu theo đường thẳng trong phạm vi.

Tướng đồng minh và khắc chế Dirak

Tướng đồng minh

Để giúp cho Dirak có khả năng gây sát thương tốt, thì anh chàng pháp sư này thích hợp khi đi đường cùng các tướng có khả năng càng lướt trong giao tranh tốt.

Tướng khắc chế

Với lượng máu yếu kém của Dirak, thì vị tướng này thường là mục tiêu của những sát thủ trong khi giao tranh nổ ra.

Hướng dẫn cách chơi Dirak

Nhằm leo Rank tốt với Dirak, thì các bạn cần biết:

 • Trong giai đoạn đầu game, người chơi Dirak cần áp dụng lối chơi thấp và kiên nhẫn farm để đạt cấp độ 4 nhanh nhất có thể. Khi có đủ các kỹ năng, người chơi Dirak hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng các chiêu thức của mình để đẩy đường và cấu rỉa đối thủ.
 • Vào giai đoạn giữa, cuối game khi mà Dirak đã có những trang bị cần thiết cho mình thì đây là lúc mà anh chàng pháp sư này bùng nổ sức mạnh của mình. Tiến hành đẩy nhanh tốc độ trận đấu, tận dụng khả năng cấu rỉa của mình để ép đối thủ vào trụ. Không những thế, Dirak cần chú ý các sát thủ của đối phương tránh việc bị bốc hơi quá nhanh.
 • Khi tổ chức All in, cần tìm một địa điểm thuận lợi sau lưng các tướng Tanker để gây tối đa lượng sát thương mà mình có thể gây lên đối thủ.

Với những gì mà Thao68 chia sẻ ở trên, mình hy vọng rằng các bạn có thể năm được các cách chơi, lên đồ phép thuật và dùng các bảng ngọc cho Dirak mạnh nhất trong mùa giải này nhé.

Về Thảo 68

Có hai câu nói, mà mình rất tâm đắc: " Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn " và " Cho đi mình sẽ nhận lại ". Hãy đến với Thao68.Com nếu bạn cần và mình sẽ hết lòng nếu bạn ủng hộ. Cám ơn mọi người!!!
Xem tất cả các bài viết của Thảo 68 →